Hôm nay, các bé lớp MGL A4 cùng trổ tài làm các món ăn như : Xôi, bánh trôi ngũ sắc và nước ép trái cây sắc màu. Dưới sự hướng dẫn của 2 cô giáo Đỗ Huế và Minh Thu các bé đã biết được quy trình làm bánh trôi . Từ cách tạo màu cho bột được lấy từ rau củ quả: màu xanh được lấy từ lá nếp, màu hồng lấy từ củ dền, màu vàng từ bí ngô và màu tím từ bắp cải tím…Bé còn biết xay, ép lấy nước màu trộn vào bột và nặn được những viên bánh trôi với nhiều màu sắc đẹp và hấp dẫn. Bé cũng được trực tiếp trộn gạo với gấc để lấy màu đỏ cho xôi, Xay lá nếp để lấy màu xanh, xay củ dền lấy màu hồng, …và tạo được xôi nhiều màu sắc trông thật bắt mắt. Để có được những cốc nước quả ngon, hấp dẫn với nhiều màu sắc, bé đã được cô hướng dẫn thái quả thành miếng và dùng máy ép, ép lấy nước và bé đã được những cốc nước quả nhiều màu sắc và ngon nữa. Cuối buổi học, nhờ có sự nỗ lực cố gắng của bản thân cộng thêm sự hỗ trợ của các bác cấp dưỡng, các con có được một bữa tiệc với những món ăn ngon và những cốc nước ép quả nhiều màu sắc. Giờ học kết thúc, các con tíu tít liên hoan cùng bạn với những nụ cười tươi của các con, niềm vui ánh lên từ đôi mắt khi mà các con được thưởng thức bữa tiệc mà do chính đôi bàn tay mình làm ra thật là thú vị phải không nào!
Bé vắt cam và chuẩn bị làm nước ép dưa hấu, dứa và ổi.
Bé đang trộn màu cho gạo nấu xôi.
Bé làm nước ép.
Bé xay lá nếp và ép lá cải tím lấy nước trộn bột làm bánh trôi màu sắc.
Bé thích thú khi được tạo màu cho gạo nấu món xôi sắc màu.
Bé chuẩn bị bột làm bánh trôi.
Bé chuẩn bị bột làm bánh trôi.
Bé xay lá nếp để tạo màu cho xôi.
Bé giới thiệu quy trình làm bánh trôi.
Bé giới thiệu quy trình làm nước ép quả.
Bàn tiệc của bé.
Bé vui mừng khi được ngắm bàn tiệc với những món ăn do bàn tay bé làm ra.