Cứ đến ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, người dân Việt Nam lại nô nức chuẩn bị những đĩa bánh trôi, bánh chay để cúng ông bà tổ tiên trong ngày Tết Hàn thực.
Đã trở thành một hoạt động thường niên, buổi sáng thứ 6 ngày 21/4/2023 trường Mầm non Ánh Sao phối hợp cùng Lớp Nhà trẻ D3 đã tổ chức một buổi trải nghiệm cho các bé thực hành làm bánh trôi. Tất cả nguyên liệu đã được cô giáo chuẩn bị đầy đủ để các con tự tay mình nặn những chiếc bánh trôi xinh xắn. Các con được thưởng thức món bánh trôi nước mình tự làm ra vô cùng hấp dẫn trong niềm vui, niềm tự hào về bản thân.
Dưới đây là một số hình ảnh của cô và trò trong hoạt động trải nghiệm làm " bánh trôi nước"
Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi đã rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống. Giáo dục thêm cho trẻ lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của quê hương.