Trứng cút là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Trứng cút không chỉ mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời, mà chúng còn giúp con người nâng cao tuổi thọ. Đây cũng là thực phẩm phổ biến giá bình dân rất tốt cho trẻ nhỏ chúng mình.
Nhằm rèn luyện sự khéo tay, kiên nhẫn, tỉ mỉ và sự tập trung cao độ, lớp nhà trẻ D1 chúng mình đã có một tiết học Kỹ năng sống: Tập bóc vỏ trứng cút rất hào hứng và sôi nổi đấy các bạn ạ!
Bóc trứng cút không phải là hoạt động đơn giản, nó đòi hỏi kĩ thuật cao đối với lứa tuổi mầm non đặc biệt là lứa tuổi nhà trẻ. Trứng cút đã được luộc chín sắp xếp gọn gàng vào nhiều khay to để trên bàn theo từng nhóm. Để có được một sản phẩm “quả trứng” đẹp mắt, nguyên vẹn hoàn thiện thì cần sự tỉ mỉ, kiên trì và khéo léo của đôi bàn tay người bóc. Do đó cô Thành đã hướng dẫn và bóc mẫu cho chúng mình rất tỉ mỉ trước khi lớp bắt tay vào thực hiện. Lần lượt từng bạn lấy trứng bóc và thành quả sẽ bày biện vào những bông hoa được tỉa bằng củ cà rốt bày trên đĩa màu trắng xinh xắn ấy.
Trong lúc thực hành, chúng mình được các cô hướng dẫn vừa bóc vừa trò chuyện, Các cô gợi ý giúp chúng mình khám phá cách bóc như thế nào cho nhanh, cho khéo để không bị dập, không vỡ lòng quả trứng? Khi giao tiếp như vậy, chúng mình có cơ hội phát triển vốn từ phong phú hơn. Buổi học thật vui và bổ ích đấy các bạn ạ!