HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: “ BÉ NẶN BÁNH TRÔI” CỦA CÁC BẠN LỚP MGB C4.
Trường MN Ánh Sao tổ chức hoạt động cho trẻ nặn bánh trôi nhân ngày Tết hàn thực. Các bác và các cô ở lớp đã chuẩn bị bột nếp, đường đỏ, hạt vừng để chuẩn bị cho buổi thực hành kỹ năng làm bánh trôi. Bánh trôi, bánh chay đã trở thành những món ăn truyền thống trong ngày tết Hàn Thực của người Việt.
Qua buổi trải nghiệm hôm nay, các con được rèn luyện kỹ năng xoay tròn và làm ra những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xắn trông thật đẹp mắt.
Trước khi bắt tay vào làm, các con được nghe cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực. Sau khi đã rửa tay sạch sẽ, các con được bắt tay vào tự nặn những viên bánh trôi theo hướng dẫn của cô giáo. Các con vô cùng háo hức vì đã được tự tay mình nặn ra những viên bánh trôi xinh xinh. Những viên bánh tròn xinh xắn được nặn từ những đôi bàn tay đáng yêu của con, được bé nâng niu và trân trọng biết bao vì đó chính là thành quả lao động miệt mài của các con buổi sáng nay. Các bé tỏ ra vô cùng thích thú khi được thưởng thức những viên bánh trôi do tự tay mình làm ra
Mời các bậc phụ huynh cùng xem lại những hình ảnh của các bé nhé!