Tết Hàn Thực - Tết Bánh Trôi Bánh Chay là. một trong những phong tục tập quán tốt đẹp của người dân Việt Nam. Vào ngày Tết Hàn thực 3/3 hàng năm, mỗi gia đình đều bận rộn chuẩn bị những đĩa bánh trôi, bánh chay. Tết Hàn thực của người Việt chủ yếu mang ý nghĩa
hướng về cội nguồn. Hai thứ bánh trôi và chay đều làm từ bột gạo nếp thơm. Bánh trôi nặn viên nhỏ, ngoài trắng, trong nhân đường đỏ, thả luộc trong nồi nước sôi, khi bánh nổi lên mặt nước vớt ra vừa chín tới. Còn bánh chay thì nặn tròn dẹt, không nhân, đặt lên đĩa nhỏ, khi ăn đổ nước đường lên trên. Đúng ngày 3/3, trường mầm non Ánh Sao cũng tổ chức cho các con nặn bách trôi tại các lớp. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa đối với trẻ, trẻ hiểu thêm về ngày tết Hàn Thực, được trải nghiệm nặn bánh trôi, được xem quy trình luộc bánh, và cuối cùng được thưởng thức món bánh do chính tay mình làm ra. Thật là thích phải không các bé! Sau đây là một số hình ảnh ngày 3/3 tại các lớp.
Cô giáo đang hướng dẫn trẻ nặn bánh.
Các bé lớp MGL A3 đang say sưa nặn bánh.
Lớp A2 các bạn nhỏ cũng đang nặn ánh này!
Còn đây là ảnh của các bé lớp MGB C3
Cô giáo đang luộc bánh rồi nhé
Đã chín rồi vợt bánh ra thôi.
Bánh ngon quá!
Mình cùng ăn nhé!
Mình cùng liên hoan bánh trôi đón Tết Hàn thực nào!