Nguyên liệu nấu súp gà trứng cút
- Thịt đùi gà nạc 30g xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn
- 3 cái nấm hương, 1 tai mộc nhĩ, ngâm nở, rửa sạch xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn
- 2 quả trứng cút, tách lấy lòng đỏ
- 1 thìa bột sắn
- 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn
-
Cách nấu súp gà cho bé từ trứng cút
- Đun nước sôi, rồi đổ thịt gà băm nhuyễn vào khuấy đều, tránh vón cục. Đợi nước sôi lại thì đổ mộc nhĩ và nấm hương vào
- Bột sắn hòa với 2 thìa nước lọc cho tan hết rồi đổ vào nồi nước sôi.
- Đợi nước sôi 2 phút cho lòng đỏ trứng cút vào, nhanh tay đánh đều, rồi cho gia vị và dầu ăn vào
- Đun nồi súp sôi 5 phút thì tắt bếp, múc ra bát, để nguội rồi mới cho bé ăn
Trên đây, chúng ta vừa tìm hiểu
cách nấu súp gà cho bé ăn dặm. Đa dạng hóa cách chế biến và nguyên liệu giúp món ăn trở nên ngon miệng hơn, phù hợp với khẩu vị và kích thích bé ăn nhiều, đồng thời cung cấp đủ và đa dạng chất dinh dưỡng có trong các loại thực phẩm giúp con yêu khỏe mạnh, mau lớn. Chúc chị em thực hành thành công.