Súp gà là một trong những món ăn dặm được các bé yêu thích nhờ mùi vị thơm ngon, sánh mịn và giàu chất dinh dưỡng. Các mẹ làm món ăn này cho bé không chỉ cung cấp năng lượng và các vitamin, khoáng chất cần thiết mà còn giúp con tăng sức đề kháng để chống lại bệnh tật. Do vậy, đây là món ăn thường được nấu để bồi bổ cơ thể khi bé đang ốm hoặc mới ốm dậy. Sau đây,
khomay3a.com xin chia sẻ tới các mẹ
cách nấu súp gà cho bé giàu dinh dưỡng, kích thích bé ăn ngon miệng.
Nguyên liệu nấu súp gà nấm
- Thịt gà đùi nạc: 50g
- Nấm hương 3 cái, mộc nhĩ: 1 tai ngâm 2-3 tiếng để nở hết
- Trứng gà 1 quả, chỉ tách lấy lòng trắng trứng. Lòng đỏ có thể rán để mẹ ăn hoặc cho bé ăn thêm
- 1 thìa bột sắn
- 1 củ hành lá, 5 ngọn rau mùi
- 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn
-
Cách nấu súp gà cho bé với nấm
- Thịt gà rửa sạch, bóp muối khử mùi hôi, băm nhuyễn
- Nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, rau mùi cho vào máy xay thịt xay nhuyễn, nếu ít quá có thể dùng dao băm nhuyễn
- Đun nước sôi rồi cho thịt gà băm vào, khuấy đều tay để thịt gà rời nhau ra, tránh vón cục
- Đợi nước sôi lại cho hỗn hợp nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, rau mùi băm nhuyễn vào và khuấy đều tay
- Nước sôi trở lại, đổ tiếp lòng trắng trứng đồng thời khuấy đều để tạo thành các rêu nhỏ, nếu quấy chậm và không đều, rêu trứng thành mảng lớn, không đẹp mắt
- Cho gia vị đã chuẩn bị và khuấy bột sắn với 2 thìa nước lọc đảm bảo không vón cục rồi đổ vào nồi súp gà đang sôi, khuấy đều, đợi nồi sôi lại 2 phút thì tắt bếp.
Trên đây, chúng ta vừa tìm hiểu
cách nấu súp gà cho bé ăn dặm. Đa dạng hóa cách chế biến và nguyên liệu giúp món ăn trở nên ngon miệng hơn, phù hợp với khẩu vị và kích thích bé ăn nhiều, đồng thời cung cấp đủ và đa dạng chất dinh dưỡng có trong các loại thực phẩm giúp con yêu khỏe mạnh, mau lớn. Chúc chị em thực hành thành công.