Súp gà là một trong những món ăn dặm được các bé yêu thích nhờ mùi vị thơm ngon, sánh mịn và giàu chất dinh dưỡng. Các mẹ làm món ăn này cho bé không chỉ cung cấp năng lượng và các vitamin, khoáng chất cần thiết mà còn giúp con tăng sức đề kháng để chống lại bệnh tật. Do vậy, đây là món ăn thường được nấu để bồi bổ cơ thể khi bé đang ốm hoặc mới ốm dậy. Sau đây,
khomay3a.com xin chia sẻ tới các mẹ
cách nấu súp gà cho bé giàu dinh dưỡng, kích thích bé ăn ngon miệng.
Nguyên liệu nấu súp gà lòng trắng trứng
- 100g thịt gà. Lựa chọn thịt nạc gà của phần đùi hoặc phần ức
- 1 củ cà rốt
- 50g đậu Hà Lan
- 3 cái nấm Đông Cô
- 1 quả trứng gà
- 1 củ hành lá, 5 ngọn rau mùi
- 2 thìa cà phê bột bắp, hoặc bột năng
- 1 thìa dầu mè, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa mắm
-
Cách nấu súp gà cho bé từ lòng trắng trứng
- Thịt gà rửa sạch, luộc chín, để nguội, xé sợi nhỏ
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu. Đậu Hà Lan rửa sạch rồi cho 2 nguyên liệu này vào nồi nước luộc gà luộc chín mềm
- Nấm Đông Cô cắt chân, rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu
- Đổ 2 thìa bột bắp vào bát chứa 5 thìa nước lọc, khuấy đều, để nghỉ trong 10 phút đảm bảo bột bắp không còn vón cục. Sau đó đập quả trứng vào, khuấy đều
- Đổ bát trứng – bột bắp vào nồi nước luộc gà chứa cà rốt, đậu Hà Lan chín mềm, nhanh tay khuấy đều rồi cho hạt nêm và nước mắm vào
- Đun sôi trong 5 phút rồi tắt bếp, đổ dầu mè, hành, rau mùi vào và khuấy đều
- Múc súp ra bát, để nguội và cho bé ăn
Trên đây, chúng ta vừa tìm hiểu
cách nấu súp gà cho bé ăn dặm. Đa dạng hóa cách chế biến và nguyên liệu giúp món ăn trở nên ngon miệng hơn, phù hợp với khẩu vị và kích thích bé ăn nhiều, đồng thời cung cấp đủ và đa dạng chất dinh dưỡng có trong các loại thực phẩm giúp con yêu khỏe mạnh, mau lớn. Chúc chị em thực hành thành công.