Cách chế biến:
Bước 1: Cá hồi đem rửa sạch, mẹ nên sơ chế qua nước chanh và nước muối pha loãng trước khi chế biến. Sau đó vớt ra, để ráo nước. Miếng cá hồi đác ráo nước, mẹ đem băm nhỏ để nấu cháo.
Bước 2: Sơ chế cà rốt, rau chân vịt. Đem cả 2 nguyên liệu này đi rửa sạch. Cà rốt gọt sạch vỏ, cắt thành từng miếng vừa rồi đem luộc chín mềm. Khi cà rốt mềm thì vớt ra nghiền nhuyễn. Rau chân vịt chỉ lấy cọng non, rửa sạch, đem chần qua nước sôi.
Bước 3: Hành tây rửa sạch, băm nhuyễn cho vào chảo phi mỡ thơm, tiếp tục cho thịt cá hồi băm nhỏ vào xào chín.
Bước 4: Nấu cháo. Dùng gạo tẻ vo sạch, nấu cháo. Khi cháo sôi được 3 - 4 phút thì cho thịt cá hồi đã xào chín và cà rốt nhuyễn vào nấu tiếp. Đến khi cháo sôi lăn tăn, các mẹ cho rau chân vịt non vào nấu tiếp. Khi cháo chín mềm nhuyễn thì tắt bếp. Các mẹ có thể cho thêm 1 ít dầu ăn dành cho trẻ nhỏ và 1 miếng phô mai nhỏ vào để bé ăn ngon miệng hơn.
Một vài lưu ý khi mẹ cho bé ăn thịt cá hồi
Thịt cá hồi rất giàu dinh dưỡng thế nhưng trẻ nhỏ ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở lên mới nên ăn ruốc cá hồi, thịt cá hồi nấu cháo vì thời điểm này hệ thống tiêu hóa mới dần ổn định, đủ khả năng thích nghi và tiêu hóa lượng chất dinh dưỡng cao.
Sau khi cho bé ăn thịt cá hồi thì không nên cho bé ăn các loại hoa quả như nho, hồng… có thể sẽ gây ra triệu chứng đau bụng, buồn nôn…
Hi vọng những cách nấu cá hồi cho bé trên đây sẽ giúp mẹ chế biến nhiều món cá hồi phù hợp với từng độ tuổi để bé yêu nhà mình nhanh lớn, khỏe mạnh, thông minh, phát triển toàn diện.
Nếu bé có biểu hiện dị ứng thì nên ngừng cho ăn và khám bác sĩ.