Khi bé đến tháng thứ 8, mẹ có thể nấu món cháo cá hồi cải bó xôi để bé ăn dặm, thay đổi khẩu vị và nhanh lớn. Bản thân cá hồi đã có nhiều chất dinh dưỡng, khi nấu với cải bó xôi sẽ giúp tăng canxi, magie giúp xương bé chắc khỏe, phát triển cân đối, khỏe mạnh, giúp hệ tuần hoàn máu lưu thông ổn định.
Nguyên liệu:
- 1 miếng cá hồi
- Hành khô
- Rau cải bó xôi
- Dầu ăn cho trẻ nhỏ
Cách nấu cháo cá hồi với cải bó xôi:
Bước 1: Sơ chế cá hồi với chanh và nước muối pha loãng. Để 20 phút cho ráo nước rồi băm nhỏ hoặc thái miếng nhỏ để bé dễ ăn.
Bước 2: Nhặt cải bó xôi, chỉ lấy cọng non, đem rửa sạch, sau đó cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
Bước 3: Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn, bỏ vào chảo phi thơm sau đó cho thịt cá hồi băm nhuyễn vào xào đến khi thịt chín.
Bước 4: Vo sạch gạo tẻ, bỏ vào nồi nấu chín, đến khi nước sôi lăn tăn thì cho thịt cá hồi đã xào và rau cải bó xôi xay nhuyễn nào nấu tiếp, đảo đều đến khi sôi, cháo chín thì tắt bếp.
Một vài lưu ý khi mẹ cho bé ăn thịt cá hồi
Thịt cá hồi rất giàu dinh dưỡng thế nhưng trẻ nhỏ ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở lên mới nên ăn ruốc cá hồi, thịt cá hồi nấu cháo vì thời điểm này hệ thống tiêu hóa mới dần ổn định, đủ khả năng thích nghi và tiêu hóa lượng chất dinh dưỡng cao.
- Bé dưới 12 tháng tuổi thì chỉ cho ăn tối đa 3 bữa cháo cá hồi/tuần và nên cách 1 ngày ăn 1 ngày.
- Từ 7 - 12 tháng tuổi, chỉ nên ăn 20 - 30g thịt cá hồi/bữa.
- Từ 1 - 3 tuổi, bé có thể ăn được từ 30 - 40g thịt cá hồi/bữa.
- Từ 4 tuổi trở lên: bé có thể ăn được 50 - 60g thịt cá hồi/bữa.
Nếu bé có biểu hiện dị ứng thì nên ngừng cho ăn và khám bác sĩ.
Sau khi cho bé ăn thịt cá hồi thì không nên cho bé ăn các loại hoa quả như nho, hồng… có thể sẽ gây ra triệu chứng đau bụng, buồn nôn…
Hi vọng những cách nấu cá hồi cho bé trên đây sẽ giúp mẹ chế biến nhiều món cá hồi phù hợp với từng độ tuổi để bé yêu nhà mình nhanh lớn, khỏe mạnh, thông minh, phát triển toàn diện.