Cách nấu:
Bước 1: Sơ chế cá hồi, tẩm với chanh và nước muối pha loãng để bớt mùi hôi. Nếu có xương thì mẹ cần phân loại riêng ra. Băm nhuyễn thịt cá hồi để bé dễ ăn hơn.
Bước 2: Lấy 1 miếng bí đỏ rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào nồi luộc chín sau đó vớt ra, tán nhuyễn.
Bước 3: Bóc hành khô, rửa sạch, băm nhuyễn rồi cho lên chảo phi thơm. Khi hành thơm thì cho thịt cá hồi băm nhuyễn vào xào chín.
Bước 4: Nấu cháo. Vo sạch gạo, nấu đến khi hạt gạo bắt đầu nở thì cho tiếp bí đỏ vào nấu chín, bạn chỉ cần nêm nếm một chút gia vị thôi nhé. Khi cháo bí đỏ đã chín mềm thì tắt bếp, cho bé ăn.
Bước 5: Khi cho bé ăn thì múc ra bát, cho thịt cá hồi lên bên trên.
Cho bé ăn cháo cá hồi bí đỏ ở giai đoạn ăn dặm không chỉ giúp tăng sức đề kháng, bổ sung dưỡng chất, vitamin cho cơ thể mà còn kích thích não bộ phát triển ngay từ những tháng đầu đời.
Một vài lưu ý khi mẹ cho bé ăn thịt cá hồi
Thịt cá hồi rất giàu dinh dưỡng thế nhưng trẻ nhỏ ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở lên mới nên ăn ruốc cá hồi, thịt cá hồi nấu cháo vì thời điểm này hệ thống tiêu hóa mới dần ổn định, đủ khả năng thích nghi và tiêu hóa lượng chất dinh dưỡng cao.
Sau khi cho bé ăn thịt cá hồi thì không nên cho bé ăn các loại hoa quả như nho, hồng… có thể sẽ gây ra triệu chứng đau bụng, buồn nôn…
Hi vọng những cách nấu cá hồi cho bé trên đây sẽ giúp mẹ chế biến nhiều món cá hồi phù hợp với từng độ tuổi để bé yêu nhà mình nhanh lớn, khỏe mạnh, thông minh, phát triển toàn diện.
Nếu bé có biểu hiện dị ứng thì nên ngừng cho ăn và khám bác sĩ.