Qua hết giai đoạn ăn dặm món cháo cá hồi nấu bí đỏ, mẹ có thể làm món kho này để bổ sung dinh dưỡng, các vitamin cần thiết cho bé khỏe mạnh, nhanh lớn, tốt cho máu và sự phát triển của trí não.
Nguyên liệu:
- 400gr cá hồi phi lê tươi
- 3 miếng bí đỏ
- Mắm, đường muối, tiêu, hành khô, sả
- 5 quả cà chua bi
Cách kho cá hồi với bí đỏ:
Bước 1: Sơ chế cá hồi để giảm mùi tanh. Để ráo nước, cát thành từng khúc vừa miếng rồi xếp vào một chiếc nồi kho dày dặn.
Bước 2: Bí đỏ cắt thành từng miếng nhỏ vừa phải, rửa sạch cho vào nồi cá. Ướp cá, bí đỏ với hành tím băm nhỏ, sả cắt khúc đập dập, nước mắm, đường, bột nêm, dầu ăn, cà chua bi thái miếng.
Bước 3: Ướp nguyên liệu trong khoảng 30 phút thì cho lên bếp đun nhỏ lửa. Đến khi cá vừa sôi thì cho một chút nước sôi sấp mặt cá. Kho thêm 10 phút nữa đến khi bí đỏ chín là được.
Một vài lưu ý khi mẹ cho bé ăn thịt cá hồi
Thịt cá hồi rất giàu dinh dưỡng thế nhưng trẻ nhỏ ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở lên mới nên ăn ruốc cá hồi, thịt cá hồi nấu cháo vì thời điểm này hệ thống tiêu hóa mới dần ổn định, đủ khả năng thích nghi và tiêu hóa lượng chất dinh dưỡng cao.
- Bé dưới 12 tháng tuổi thì chỉ cho ăn tối đa 3 bữa cháo cá hồi/tuần và nên cách 1 ngày ăn 1 ngày.
- Từ 7 - 12 tháng tuổi, chỉ nên ăn 20 - 30g thịt cá hồi/bữa.
- Từ 1 - 3 tuổi, bé có thể ăn được từ 30 - 40g thịt cá hồi/bữa.
- Từ 4 tuổi trở lên: bé có thể ăn được 50 - 60g thịt cá hồi/bữa.
Nếu bé có biểu hiện dị ứng thì nên ngừng cho ăn và khám bác sĩ.
Sau khi cho bé ăn thịt cá hồi thì không nên cho bé ăn các loại hoa quả như nho, hồng… có thể sẽ gây ra triệu chứng đau bụng, buồn nôn…
Hi vọng những cách nấu cá hồi cho bé trên đây sẽ giúp mẹ chế biến nhiều món cá hồi phù hợp với từng độ tuổi để bé yêu nhà mình nhanh lớn, khỏe mạnh, thông minh, phát triển toàn diện.