Từ trên 1 tuổi bé đã bắt đầu tập ăn cơm, mẹ cũng có thể tham khảo cách làm món cá hồi kho tương cho bé dưới đây.
Nguyên liệu:
- Lườn cá hồi tươi: 1 hộp
- Nước tương
- Đường
- 1 thìa nhỏ nước màu
Cách kho cá hồi cho bé như sau:
Bước 1: Lườn cá hồi rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng và chanh hoặc sữa tươi không đường để khử mùi. Sau đó rửa lại với nước lạnh, để ráo nước, cắt thành từng miếng nhỏ. Nếu trẻ nhỏ từ 4 - 5 tuổi có thể ăn được một chút cay cay thì mẹ ướp thịt cá hồi với một chút muối ớt từ 15 - 20 phút.
Bước 2: Pha 3 thìa cà phê nước tương với 1 thìa cà phê đường, khuấy đều cho tan hết.
Bước 3: Cho thịt cá hồi + nước tương pha loãng vào nồi, bắc lên bếp đun sôi thì cho thêm nước màu vào.
Bước 4: Vặn nhỏ lửa, đun sôi từ 10 - 15 phút để nước sên sên, đặc lại thì tắt bếp, nêm nếm thử để hợp khẩu vị với bé. Như vậy mẹ đã hoàn thành món cá hồi kho tương thơm ngon cho bé rồi.
Một vài lưu ý khi mẹ cho bé ăn thịt cá hồi
Thịt cá hồi rất giàu dinh dưỡng thế nhưng trẻ nhỏ ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở lên mới nên ăn ruốc cá hồi, thịt cá hồi nấu cháo vì thời điểm này hệ thống tiêu hóa mới dần ổn định, đủ khả năng thích nghi và tiêu hóa lượng chất dinh dưỡng cao.
- Bé dưới 12 tháng tuổi thì chỉ cho ăn tối đa 3 bữa cháo cá hồi/tuần và nên cách 1 ngày ăn 1 ngày.
- Từ 7 - 12 tháng tuổi, chỉ nên ăn 20 - 30g thịt cá hồi/bữa.
- Từ 1 - 3 tuổi, bé có thể ăn được từ 30 - 40g thịt cá hồi/bữa.
- Từ 4 tuổi trở lên: bé có thể ăn được 50 - 60g thịt cá hồi/bữa.
Nếu bé có biểu hiện dị ứng thì nên ngừng cho ăn và khám bác sĩ.
Sau khi cho bé ăn thịt cá hồi thì không nên cho bé ăn các loại hoa quả như nho, hồng… có thể sẽ gây ra triệu chứng đau bụng, buồn nôn…
Hi vọng những cách nấu cá hồi cho bé trên đây sẽ giúp mẹ chế biến nhiều món cá hồi phù hợp với từng độ tuổi để bé yêu nhà mình nhanh lớn, khỏe mạnh, thông minh, phát triển toàn diện.